นั่งร้านลิ่มล็อคและแบบหล่อสะพาน Ring Scaffold & Bridge Formwork

10 ข้อดีของนั่งร้านระบบลิ่มล็อค​

10 ข้อดีของนั่งร้านระบบลิ่มล็อค​

เมื่อเอ่ยถึง “นั่งร้าน” อย่าง นั่งร้านสูง นั่งร้านรับน้ำหนัก หรือ นั่งร้านบันได คนที่อยู่ในแวดวงการก่อสร้างคงจะรู้จักกันดี เพราะถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้สำหรับการก่อสร้างเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากข้อกำหนดเรื่องการทำงานที่เกี่ยวกับที่สูงเกิน 2 เมตร ที่ทำให้ทุกไซท์งานจำเป็นต้องมีแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกชนิดนี้ ยังทำให้การก่อสร้างโดยเฉพาะอาคารสูง ๆ เป็นได้ด้วยดี และราบรื่นไร้ปัญหา

แน่นอนว่าการก่อสร้างที่ราบรื่น ไร้ปัญหาเป็นสิ่งที่ วิศวกร ผู้คุมงาน และแรงงานทุกคนที่อยู่ตามไซท์งานปรารถนา ดังนั้น การเลือกชนิดและมาตรฐานของนั่งร้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการทำงานในที่สูง ความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยจะส่งผลอย่างใหญ่หลวง และการมานั่งแก้ปัญหาภายหลังเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก ดังนั้นการเลือกในสิ่งที่ดีตั้งแต่แรก จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของโครงการและผู้ควบคุมโครงการต้องเอาใจใส่และไม่ควรปล่อยผ่าน

โดยทั่วไปนั่งร้านแบ่งออกได้หลากหลายชนิด เช่น นั่งร้านไม้ไผ่ นั่งร้านเสาเรียงเดี่ยว นั่งร้านเสาเรียงคู่ นั่งร้านแบบใช้ท่อเหล็ก นั่งร้านแบบแขวน นั่งร้านชนิดเคลื่อนที่ได้ นั่งร้านกัลวาไนซ์

นั่งร้านระบบลิ่มล็อค ก็เป็นนั่งร้านอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้งาน เพราะมีข้อดีมากมาย เรามาลองดูกันว่า นั่งร้านระบบลิ่มล็อค มีข้อดีอะไรบ้าง

1. มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มากเฉลี่ย  2-15 ตัน ต่อ ตารางเมตร ซึ่งน้ำหนักดังกล่าว ขึ้นกับขนาดของนั่งร้าน

2. ทนทานต่อการผุกร่อน ไม่เป็นสนิมง่าย โดยการชุบ Hot dip Galvanize จึงสามารถมั่นใจได้แม้งานหนัก ๆ ทนต่อแดดฝน หรือไซท์งานที่ต้องรับมือกับการกัดกร่อน อย่างริมทะเล

3. ระบบนั่งร้านแบบลิ่มล็อค ถอดประกอบ ติดตั้งง่าย สามารถย้ายสถานที่ได้ไม่จำกัด ขนส่งได้อย่างเต็มพิกัด ด้วยความที่ถอดประกอบได้ง่าย จึงสามารถขนไปที่ไหน ๆ ก็ได้ ด้วยความประหยัดเนื้อที่ ถ้าคำนวณค่าเที่ยวขนส่งเทียบกับระบบอื่น จะทราบว่า “ประหยัดกว่าเยอะ”

4. สินค้ามาตรฐานยุโรป EN Standard จึงมั่นใจได้ในคุณภาพระดับสากล

5. ท่อมีขนาดเล็กกว่า เบากว่า เมื่อเทียบกับขนาดท่อที่ใช้ประกอบนั่งร้านในระบบอื่น จึงสามารถทำงานได้รวดเร็ว ทุ่นเวลาและแรงงานคนได้

6. ทีมงานมั่นใจได้มากขึ้น ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง รับน้ำหนักได้มากกว่า ที่สำคัญคือ ไม่สั่นโยกเหมือนนั่งร้านทั่วไป

7. ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลายตามความต้องการ ทั้งงานก่อสร้างสะพาน งานรองรับการหล่อคาน หรือเสา งานอาคารโครงสร้างขนาดใหญ่ งานรองรับโครงเหล็ก หรือใช้กับงานที่สูง เช่น ตึกสูงก็สามารถ ทำได้

8. มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ตามวัตถุประสงค์ของงาน

9. มีสต๊อกพร้อมส่งทันที

10. สามารถออกแบบและเห็นภาพก่อนประกอบได้ วิศวกรสามารถคำนวณและปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้อย่างไร้ข้อจำกัด  ที่ ซูคูทไทย เราจำหน่ายและให้ เช่านั่งร้าน  นั่งร้านระบบลิ่มล็อคคุณภาพ โดยมีทีมงานที่เชี่ยวชาญงานนั่งร้านระบบล็อค และรับ ติดตั้งนั่งร้าน โดยเฉพาะ คอยดูแลให้ทุกโครงการ ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้

ติดต่อทีมงานที่
Email : [email protected]
Line  : sucootthai

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัท ซูคูท ไทย สคัฟโฟลด์ จำกัด

ที่อยู่ 308 ถนน หนองระแหง
แขวง สามวาตะวันตก
เขต คลองสามวา กรุงเทพฯ 10510​

Design by Genius